FPT Telecom - Cho thuê máy chủ, server | Chỗ đặt máy chủ, server | Máy chủ ảo, server ảo - Uy tín nhất

Trường Tiền mở rộng đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao

18-09-2019

Năm 2013, Chính phủ ban hành Nghị định 210/2013/NĐ – CP về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Nghiên cứu kỹ chủ trương, chính sách của Nhà nước, Tập đoàn Trường Tiền quyết định mở rộng đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.
Theo số liệu từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện cả nước có khoảng 4.000 doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp trong tổng số 600.000 doanh nghiệp hiện có. Với số lượng doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp còn quá ít thì việc tham gia của các doanh nghiệp như Tập đoàn Trường Tiền vào ngành sẽ góp thêm những viên gạch để mở ra con đường mới cho nền sản xuất nông nghiệp Việt Nam trong thời gian tới.
Năm 2016, 3 trang trại bò thịt của Tập đoàn Trường Tiền đầu tư tại Ngọc Lặc (Thanh Hóa) với quy mô 8 ha đã đi vào hoạt động. Từ mô hình đầu tiên tại Ngọc Lặc, Tập đoàn Trường Tiền dự kiến mở thêm hàng chục trang trại bò tại 1 số địa phương như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Tuyên Quang…Với việc phát triển mô hình này, Lê Khánh Trình mong muốn qua việc trồng cỏ, trồng ngô cung cấp cho trang trại, người nông dân sẽ có thêm thu nhập ổn định.
Tập đoàn Trường Tiền và đối tác CreveTec,(Vương quốc Bỉ)vào đầu tháng 7/2019 đã ký thỏa thuận chuyển giao công nghệ nuôi tôm sạch cho năng suất cao, chất lượng đạt chuẩn châu Âu. CreveTec là một doanh nghiệp áp dụng công nghệ nuôi tôm cho năng suất cao, chất lượng đạt chuẩn châu Âu và đặc biệt là thân thiện với môi trường.Theo bản thoả thuận kéo dài trong 4 năm và sẽ tiếp tục được gia hạn, Trường Tiền Holdings có quyền sao chép công nghệ này trên lãnh thổ Việt Nam, các quốc gia khác ở Đông Nam Á và nước Liberia thuộc khu vực Tây Phi với sự hỗ trợ và hợp tác của CreveTec.
Thoả thuận này của Trường Tiền với đối tác Bỉ được kỳ vọng sẽ mở ra hướng đi mới cho con tôm Việt cũng như góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *