Thỏa sức trải nghiệm tại dự án trang trại tổng hợp Công thiên linh

08-04-2019

Nằm cách Thành Phố Ninh Bình 14 km, Trang trại tổng hợp Công Thiên Linh tại xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh đang là điểm đến lý tưởng để học tập và trải nghiệm.

Qua quá trình hình thành và phát triển, công ty đã xây dựng được một thương hiệu có vị thế vững chắc trong lòng người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh lân cận ở 2 lĩnh vực kinh doanh chính: Sản xuất và phân phối thực phẩm sạch, đặc biệt là sản phẩm cá trắm đen tươi sống và cá kho niêu; Xây dựng và phát triển khu du lịch sinh thái kết hợp du lịch trải nghiệm. Đặc biệt, Công ty hiện là đơn vị duy nhất trên địa bàn tỉnh được cấp phép kinh doanh dịch vụ du lịch trải nghiệm cho các em học sinh trong lứa tuổi phổ thông.

Ảnh 1: Dự án Trang trại tổng hợp Công Thiên Linh.

Bên cạnh cơ hội tìm hiểu về nội dung kiến thức trong sách giáo khoa các em sẽ có những tìm hiểu thêm những kiến thức thực tế tại trang trại.Trang trại Công Thiên Linh được xây dựng trên diện tích hơn 2ha với 6 ao thả cá trắm đen và các khu chăn nuôi gia súc gia cầm như gà, vịt, ngỗng, chim, đà điểu… theo mô hình trang trại Nông nghiệp hữu cơ (canh tác và chăn nuôi tự nhiên, không sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản). Môi trường ở đây trong sạch, an toàn.

Ngoài ra, các em không chỉ cảm nhận được những giá trị văn hóa, nghệ thuật lâu đời mà còn được tìm hiểu các nét đẹp trong truyền thống văn hóa dân tộc qua các hoạt động bịt mắt bắt vịt, rồng rắn lên mây, kéo co… thú vị hơn là được trực tiếp cho các con vật ăn, câu cá, nấu ăn … những điều mà các em có thể chưa bao giờ được trải nghiệm.

Ảnh 2: Các học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm tại Trang trại tổng hợp Công Thiên Linh.

Những trải nghiệm thực tế không chỉ dừng lại ở những loại hình mà còn giúp các bạn học sinh có những trải nghiệm tự nhiên quý báu, giúp tăng thêm kiến thức về thiên nhiên, rèn luyện kỹ năng sống, bồi đắp tình yêu thương bằng các hoạt động vui chơi gần gũi nông nghiệp, đơn giản nhưng mang những ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Đây là một trong những hoạt động thực tế cần thiết ở các nhà trường để thực hiện chương trình đổi mới giáo dục hiện nay. Trong thời gian tới hy vọng các nhà trường sẽ nhân rộng mô hình này và có nhiều hoạt động trải nghiệm phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *