Tập đoàn Trường Tiền tổ chức Lễ Ký Thỏa ước lao động tập thế

07-10-2019

Ngày 26/9/2019, tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương (Hà Nội), Tập đoàn Trường Tiền đã tổ chức Lễ ký Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT)  nhằm gắn kết quyền lợi của người lao động với doanh nghiệp, đồng thời góp phần xây dựng mối  quan hệ lao động hài hòa, ổn định và phát triển trong doanh nghiệp. Thông qua TƯLĐTT, tập thể, người lao động được đảm bảo quyền lợi tốt hơn, thúc đẩy nâng cao trách nhiệm của các bên trong việc chấp hành, thực hiện các quy định của pháp luật.

Thỏa ước lao động tập thể  (TƯLĐTT) của Tập đoàn Trường Tiền bao gồm 3 chương với 18 điều khoản bao gồm các vấn đề về việc làm, tiền lương, tiền thưởng, an toàn  lao động, vệ sinh lao động, chế độ đào tạo, chế độ phúc lợi, bảo hiểm xã hội và các loại bảo hiểm khác…của người lao động. Thỏa ước này có hiệu lực 3 năm, kể từ ngày ký. Thỏa ước cũng nêu rõ: Các quy định khác của Tập đoàn trái với nội dung Thỏa ước này đều bị bãi bỏ.Trong thời hạn Thỏa ước đang còn hiệu lực mà pháp luật lao động có những sửa đổi, bổ sung quy định những quyền lợi cao hơn các thỏa thuận trong Thỏa ước thì áp dụng các quy định của pháp luật và tiến hành sửa đổi, bổ sung Thỏa ước.

Trong Thoả ước, Ban lãnh đạo và Công đoàn Tập đoàn đặc biệt chú trọng đến vấn đề việc làm, đào tạo, nâng cao trình độ cho người lao động nhằm phục vụ thiết thực cho Tập đoàn. Trong Điều 6 về Việc làm và bảo đảm việc làm, Thoả ước nêu rõ: NSDLĐ phải đảm bảo việc làm cho NLĐ trong suốt thời gian có hiệu lực của hợp đồng; Thời gian nghỉ chờ việc do thiếu đơn hàng hay do lý do khách quan khác như điện nước thì NLĐ được trả 100% tiền lương theo hợp đồng lao động, nhưng không được thấp hơn lương tối thiểu vùng do nhà nước qui định; NSDLĐ sẽ hỗ trợ 100% học phí khi NLĐ tham gia các khoá học nghề do Tập đoàn yêu cầu và cam kết làm việc tại doanh nghiệp sau khi học nghề từ 02 năm trở lên; NLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không bị xử lý kỷ luật lao động sẽ được tái ký HĐLĐ khi hết hạn hợp đồng; NLĐ tham gia đình công trái pháp luật sẽ không được tái ký khi hết hạn HĐLĐ.

 

Điều 7 về Công tác đào tạo nêu: Tập đoàn coi trọng công tác đào tạo và đào tạo lại để nâng cao trình độ quản lý, chuyên môn nghiệp vụ, trình độ chính trị, văn hóa, ngoại ngữ, tin học cho NLĐ nhằm phục vụ thiết thực có hiệu quả cao cho Tập đoàn.Trong chiến lược phát triển Tập đoàn, từng giai đoạn, vào thời điểm thích hợp, Tập đoàn sẽ đào tạo hoặc cử NLĐ đi đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng nghiệp vụ tay nghề cho phù hợp với yêu cầu công việc thực tế. Tổ chức cho NLĐ làm công tác quản lý, chuyên môn nghiệp và công nhân kỹ thuật đi học tập kinh nghiệm ở các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Tập đoàn khuyến khích và tạo điều kiện cho NLĐ tự học hỏi nâng cao, bồi dưỡng nghiệp vụ, trình độ chuyên môn để phục vụ công việc tốt hơn.

Vấn đề quyền và phúc lợi cho người lao động như: lương, thưởng các dịp lễ, tết, hỗ trợ nhà ở, trợ cấp khó khăn đột xuất…  quy định trong bản Thỏa ước được đánh giá là cao hơn những quy định của pháp luật hiện hành trên cơ sở vì lợi ích của người lao động, tạo điều kiện để người lao động phát huy được năng lực, gắn bó với Tập đoàn. Thoả ước nêu rõ: Ngoài quy định nâng lương định kỳ hàng năm, Tập đoàn sẽ xét nâng lương trước thời hạn cho NLĐ trong trường hợp sau: Bổ sung chứng chỉ các lớp đào tạo nghề, bằng tốt nghiệp trường trung cấp, cao đẳng, đại học phù hợp công việc đang phụ trách; Có sáng kiến, tiết kiệm nguyên vật liệu trị giá từ  500 triệu đồng trở lên. Ngoài tiền lương, để động viên NLĐ gắn bó lâu dài với công ty, NSDLĐ thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động các khoản trợ cấp như tiền Lưu trú, phụ cấp đi lại theo qui định của Tập đoàn. Thoả ước càng có các điều khoản về thưởng sáng kiến như:  Có những sáng kiến, cải tiến về công nghệ, giải pháp quản lý, giải pháp tác nghiệp hoặc đề tài nghiên cứu đã nghiệm thu, tiết kiệm nguyên vật liệu, đào tạo tay nghề cho công nhân trực tiếp sản xuất… mang lại hiệu quả kinh tế, hiệu quả công tác quản lý cho Tập đoàn. Trích thưởng từ 10% đến 20% trên giá trị thu được từ các sáng kiến, cải tiến và từ 10% đến 50% giá trị nguyên vật liệu tiết kiệm. Tập đoàn sẽ xem xét và phát thưởng vào cuối mỗi năm.

Việc ký TƯLĐTT của Tập đoàn Trường Tiền là sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng với người lao động, ghi nhận sự tâm huyết của Ban lãnh đạo Tập đoàn trong việc quan tâm, chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho người lao động, tạo tiền đề cho doanh nghiệp phát triển hài hòa, ổn định, ngăn ngừa mâu thuẫn, xung đột trong quan hệ  lao động.

Tập Đoàn Trường Tiền được thành lập ngày 18/9/2009 với  tiền thân là Công ty Cổ Phần Trường Tiền Holdings. Đến nay, sau 11 năm hình thành, xây dựng và phát triển, công ty đã có bước phát triển vượt bậc,  sở hữu 15 công ty con, 6 văn phòng đại diện và 4 chi nhánh lớn trên cả nước tại TP.HCM, Tây Nguyên, Yên Bái và Kiên Giang với hàng ngàn lao động. Trong những năm tới, Trường Tiền sẽ nỗ lực phát triển  để trở thành một Tập đoàn kinh tế đa ngành nghề, đa lĩnh vực có uy tín và thương hiệu tại Việt Nam, từng bước vươn tầm quốc tế.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *