Tập đoàn Trường Tiền đồng hành cùng Diễn đàn “Thực thi Hiệp định CPTPP trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ – Trung”

31-08-2019

Sáng 30/8/2019, Diễn đàn “Thuận lợi và khó khăn đối với Việt Nam khi thực hiện Hiệp định CPTPP trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ – Trung” đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương. Đây là một trong Chuỗi các Diễn đàn truyền thông phổ biến các Hiệp định thương mại tự do FTAs mà Việt Nam tham gia do Bộ Công Thương và VCCI đồng chủ trì. Đặc biệt có sự tham gia của Đài Truyền hình Việt Nam về mặt nội dung và được tổ chức thực hiện bởi Công ty Cổ phần Trường Tiền Media.

Diễn đàn “Thuận lợi và khó khăn đối với Việt Nam khi thực hiện Hiệp định CPTPP trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ – Trung”

Diễn đàn có sự tham gia của nhà báo Tạ Bích Loan và các Khách mời: Ông Võ Trí Thành, Nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý Kinh tế Trung ương; bà Nguyễn Thị Thu Trang, Giám đốc Trung tâm WTO, VCCI; ông Âu Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Giám sát Hải Quan, Tổng cục Hải quan Bộ Tài chính; bà Trịnh Thị Thu Hiền, Trưởng Phòng Xuất xứ, Cục XNK, Bộ Công Thương cùng Đại sứ quán các nước.

Các Khách mời tham dự tại Diễn đàn 

Về phía các Doanh nghiệp có: Ông Lê Khánh Trình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trường Tiền, Ông Lê Tiến Trường – Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may, Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam,…

Ông Lê khánh Trình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trường Tiền tham dự tại Diễn đàn “Thuận lợi và khó khăn đối với Việt Nam khi thực hiện Hiệp định CPTPP trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ – Trung”

Đây là sự kiện quan trọng mở đầu cho chuỗi sự kiện truyền thông về các Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới mà Việt Nam vừa tham gia, bao gồm Hiệp định CPTPP và hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA), có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp và cộng đồng về những cam kết cũng như hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng cơ hội mở rộng thị trường tại các nước đối tác của các FTAs.

Diễn đàn bao gồm hai phần. Trong đó, phiên thứ nhất tập trung đánh giá tình hình thực thi Hiệp định CPTPP kể từ khi Hiệp định này có hiệu lực. Phiên thứ hai nêu lên thực trạng và những vấn đề cần lưu ý cho doanh nghiệp khi tận dụng Hiệp định CPTPP trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ – Trung. Các đại biểu, doanh nghiệp tham dự Diễn đàn cũng đã có cơ hội thảo luận với các diễn giả của Chương trình về các cơ hội và khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải, từ đó tìm ra hướng xử lý cho phù hợp đối với nền kinh tế nói chung và đối với từng ngành hàng cụ thể nói riêng.

Các Chuyên gia Kinh tế đầu ngành thảo luận tại phiên thứ nhất của Diễn đàn 

Đặc biệt, tại phiên thứ hai của Diễn đàn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trường Tiền, Lê Khánh Trình đã có buổi Tọa đàm với các chuyên gia kinh tế đầu ngành về vấn đề “Cơ hội và thách thức đối với ngành thủy hải sản Việt Nam khi hội nhập”.

Đây là nội dung đang được Lãnh đạo Tập đoàn hết sức quan tâm. Bởi mới đây, Tập đoàn Trường Tiền đã ký kết với CreveTec, thông qua mô hình nuôi tôm nhà kính theo công nghệ Bỉ, trong thời gian tới Tập đoàn  hướng tới thực hiện khát vọng nâng tầm tôm Việt, đồng thời triển khai quy trình nuôi tôm sạch độc quyền tại thị trường Đông Nam Á và Tây Phi. Sản phẩm tôm của Trường Tiền hướng tới xuất khẩu sang các thị trường khó tính nhất như Châu Âu, Châu Mỹ.

Bàn về thái độ của Doanh nghiệp khi tham gia vào Hiệp định CPTPP, Ông Lê Khánh Trình cho rằng “Doanh nghiệp cần đón nhận và sẵn sàng đối đầu, bởi  đối với các Hiệp định được mở ra thì sẽ có cả thách thức và cơ hội, nhưng thách thức bao giờ cũng lớn hơn. Chính vì vậy, mọi doanh nghiệp phải sẵn sàng, tự chủ động cho mình một hành trang từ pháp lý, con người và tất cả mọi thứ để đảm bảo việc đón nhận hội nhập”.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trường Tiền, Ông Lê Khánh Trình tham gia Tọa đàm với các Chuyên gia Kinh tế đầu ngành tại phiên thứ 2 của Diễn đàn 

Chương trình có 9/12 đơn vị tài trợ trực thuộc Tập đoàn Trường Tiền. Bao gồm: Công ty Cổ phần Trường Tiền Holdings; Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Bông Sen (Lotus Capital); Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Tiền; Công ty Cổ phần Đầu tư HP Việt Nam; Công ty CP Đầu tư Thiết bị và Xây lắp điện Thiên Trường; Công ty Cổ phần Địa ốc Trường Tiền Land; Công ty Cổ phần Đầu tư Gold Garden; Công ty Cổ phần Dịch vụ và Phát triển Thương mại Hà Nội và Công ty TNHH Đầu tư xuất nhập khẩu Quốc tế.

Ban tổ chức trao Kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ 

Đây được đánh giá là một kênh kết nối, đồng hành giữa Chính phủ với Doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả thực thi các FTAs. Với cách làm có tính tương tác trực tiếp giữa đại diện các Bộ, ngành và các chuyên gia kinh tế với cộng đồng doanh nghiệp, Diễn đàn đã thu hút sự tham gia đông đảo của đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước, các Đại sứ quán, các hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *