Năm 2018, Công ty CP Tập đoàn Trường Tiền chính thức gia nhập thị trường chứng khoán Việt Nam

Ngày 18/11/2018, Công ty CP May Phú Thành tổ chức đại hội cổ đông bất thường để bầu bổ sung 3 thành viên vào Hội đồng quản trị (HĐQT) và thông qua việc đổi tên công ty thành Công ty CP Tập đoàn Trường Tiền. Tập đoàn Trường Tiền chính thức gia nhập thị trường chứng khoán sau sự kiện này.

Tại ĐHCĐ tháng 6/2019, cổ đông công ty đã thông qua kế hoạch phát hành riêng lẻ cổ phiếu để tăng vốn điều lệ lên 296 tỉ đồng. Theo đó, công ty dự kiến phát hành thêm 12,5 triệu cổ phiếu với giá chào bán 10.000 đồng/cp cho các nhà đầu tư chiến lược (cổ phiếu bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng một năm). Công ty cũng có kế hoạch chào bán trái phiếu riêng lẻ kỳ hạn ba năm với tổng giá trị phát hành tối đa 500 tỉ đồng, mục đích để hợp tác đầu tư kinh doanh xây dựng Dự án Spa Cây Bồ Đề với CTCP Đầu tư Thương mại Đồng Mô.

Cũng tại Đại hội, Tập đoàn Trường Tiền đặt kế hoạch doanh thu 721,5 tỉ đồng, tăng 5,23 lần so với thực hiện năm 2018 trong khi kế hoạch lợi nhuận trước thuế 27,1 tỉ đồng.

Một mảng lĩnh vực khác được Tập đoàn tập trung phát triển thời gian tới là dịch vụ thanh toán di động với đối tượng hướng đến là những ngân hàng và các quỹ đầu tư. Hiện nay, Tập đoàn đang xin giấy phép từ ngân hàng Thụy Sĩ mở 1 digital bank với hệ thống thanh toán CH Pay. Tháng 12/2019, Tập đoàn sẽ có giấy phép hoạt động. CH Pay phát triển tương tự như Samsung Pay nhưng hướng tới các đối tác là các ngân hàng, quỹ đầu tư quốc tế. Hiện Tập đoàn Trường Tiền đang hướng tới phát triển dịch vụ cho các ngân hàng ở những quốc gia đang phát triển trong khu vực vì dịch vụ thanh toán không tiền mặt đã bắt đầu phát triển. Tính tới thời điểm hiện tại đã có khoảng 20 đối tác ngân hàng quốc tế với số người dùng lên tới vài triệu người đã bày tỏ sẵn sàng hợp tác với Trường Tiền. Dịch vụ này sẽ mang tới cho doanh nghiệp nguồn lợi không nhỏ từ phí dịch vụ. Hiện Tập đoàn đã có văn phòng tại Singapore và sắp tới sẽ mở tại Hàn Quốc để phát triển lĩnh vực này.

Phát triển để trở thành Tập đoàn có tiềm lực vững mạnh, năng động, có sức cạnh tranh mãnh liệt, luôn luôn hướng đến và chinh phục các mục tiêu cao hơn và là trở thành sự lựa chọn hàng đầu của mọi đối tác và khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn: 0243 5235 888

Để lại yêu cầu »