Doanh nghiệp phải thực hiện tốt trách nhiệm xã hội

08-09-2019

Khi bắt tay vào công tác từ thiện mới thấy không hề dễ, bởi nó cần sự chân thành, cần một tấm lòng và quan trọng là cần một chủ trương sáng suốt để định hướng cho công tác thiện nguyện đi đúng hướng và đạt kết quả tốt.

Mở đầu câu chuyện, ông Đặng Tiến Biên – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Trường Tiền (Phó Chủ tịch Công đoàn) đã tâm đắc nhắc đến một lời dạy trong một cuốn sách: “Người không có mục tiêu – Không sinh ra lòng khẩn thiết”. Câu nói ấy đã chứa đựng rất nhiều điều mà khiến người ta phải suy ngẫm.

Khi con người không có mục tiêu thì khó có thể biết được đích đến, chính lý do đó mà ngay từ khi bắt đầu gia nhập vào Tập đoàn Trường Tiền, ông Biên đã xác định mục tiêu của mình là vừa làm kinh tế phải gắn với công tác từ thiện.

Ông Đặng Tiến Biên tâm sự: “Được sự tin tưởng của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trường Tiền phân công tôi phụ trách công tác thiện nguyện của công ty, tôi rất vui mừng nhận nhiệm vụ và bắt đầu những công việc tưởng chừng như đơn giản ấy. Khi bắt tay vào công việc mới thấy công tác từ thiện là một việc làm không hề dễ, bởi nó cần sự chân thành, cần một tấm lòng và quan trọng là cần một cái đầu thông minh để định hướng cho công tác thiện nguyện đi đúng hướng và đạt kết quả tốt”, ông Biên chia sẻ.

Trong hơn một năm triển khai công tác thiện nguyện đã đạt được kết quả bước đầu, được nhiều tổ chức, cá nhân trên cả nước đánh giá cao. Như gần đây nhất, Tập đoàn đã dành nhiều thời gian dịp đầu năm đi trao nhà tình nghĩa và quyên góp ủng hộ cho các tổ chức xã hội cùng làm công tác từ thiện để cùng nhau làm cho công tác từ thiện thành công hơn. Qua chuyến đi công tác thiện nguyện dịp đầu năm 2019, ông Biên thấy những việc làm đầy ý nghĩa mà Chủ tịch Tập đoàn Trường Tiền Lê Khánh Trình giao cho là một sự may mắn.

Nói về việc gần đây khi ông được sự tin tưởng của lãnh đạo tập đoàn giao nhiệm vụ phụ trách mảng công đoàn của công ty, ông Biên chia sẻ, trên cương vị mới nhiều khó khăn và đòi hỏi có sự hiểu biết nhất định về Luật Công đoàn Việt Nam nên mình phải trau dồi kinh nghiệm, học hỏi hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ.

“Với một người nghề chính là làm kinh tế nhưng chuyển qua công tác mới này tôi rất phấn khởi và hào hứng bởi từ nay tôi đã được quan tâm trực tiếp đến đời sống cả vật chất lẫn tinh thần cho toàn thể các cán bộ, nhân viên của công ty. Một nhiệm vụ hết sức nặng nề nhưng đầy nhân văn. Dù trong hoàn cảnh nào hay trên cương vị gì tôi chỉ tâm niệm một điều là cố gắng và cố gắng, tôi không tin là mình có thể làm xuất sắc công việc mới này nhưng tôi tin tôi sẽ làm tốt”, ông Biên chia sẻ.

Qua đây ông Biên cũng rất mong được sự giúp đỡ và ủng hộ của ban Lãnh đạo công ty và các thành viên công đoàn để ông có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *